Bạn đang có ý định kinh doanh đồ dùng 1 lần nhưng chưa biết nên kinh doanh như thế nào. Trong bài viết này, Minh Khang sẽ gợi ý cho bạn 4 ý tưởng kinh doanh đồ dùng 1 lần tùy theo nguồn vốn để mang lại lợi nhuận cao cho bạn.

1. Kinh doanh đồ dùng 1 lần qua các kênh thương mại điện tử

Thời đại internet đang ngày càng phát triển thì kinh doanh đồ dùng 1 lần trên các trang thương mại điện tử đang hot. Xu hướng của khách hàng ngày nay cũng thích đặt hàng trên các trang này, vừa có thể so sánh giá vừa không mất công đi mua. 

Kinh doanh đồ dùng 1 lần qua các kênh thương mại điện tử
Hình ảnh: Kinh doanh đồ dùng 1 lần qua các kênh thương mại điện tử

Khi kinh doanh đồ dùng 1 lần trên các trang thương mại này, bạn sẽ không tốn chi phí mặt bằng. Từ đó sẽ tối ưu được nguồn vốn nhập hàng, làm đa dạng hơn ngành hàng buôn bán. Nên nếu số vốn của bạn còn hạn hẹp thì đây là sẽ là khởi đầu cho bạn kinh doanh đồ dùng 1 lần. Tuy nhiên, bạn vẫn phải trả phí sàn, thường dao động từ 2 – 3% trên tổng doanh thu của tháng đó.

2. Mở cửa hàng kinh doanh đồ dùng 1 lần 

Các sản phẩm đồ dùng 1 lần là đồ dùng quen thuộc trong mỗi gia đình, và có tiềm năng kinh doanh đáng kể. Với lợi thế về trọng lượng nhẹ và khả năng xếp chồng tiện lợi, vì vậy bạn không cần nhiều diện tích mặt bằng lớn để mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ sản phẩm này. 

Mở cửa hàng kinh doanh đồ dùng 1 lần
Hình ảnh: Cửa hàng kinh doanh đồ dùng 1 lần

Với số vốn tương đối nhỏ, khoảng 20 triệu đồng bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Thời gian bán chạy đồ dùng 1 lần nhất là từ tháng 8 và kéo dài đến cuối năm, nên hãy tận dụng thời gian này để sale hay khuyến mãi để thu hút khách hàng. Với mức lợi nhuận tiềm năng lên đến 50%, việc mở cửa hàng kinh doanh đồ dùng 1 lần là một ý tưởng rất hay.

-> Xem thêm bài viết: Bảng Giá Hộp Nhựa Dùng 1 Lần Sỉ Lẻ Trên Thị Trường

3. Phân phối sỉ đồ dùng 1 lần

Đòi hỏi nguồn vốn bạn phải đủ lớn để có thể duy trì và cung cấp số đa dạng mặt hàng cho khách. Với số vốn ban đầu có thể lên đến 200 triệu đồng và còn nhiều chi phí phát sinh khác. Kèm theo đó bạn phải chuẩn bị kho bãi và biết cách quản lý hàng tồn kho sao cho không bị thiếu hụt hàng hoá. 

Phân phối sỉ đồ dùng 1 lần
Hình ảnh: Phân phối sỉ đồ dùng 1 lần

Ngoài ra, khi bạn muốn mở đại lý phân phối sỉ đồ dùng một lần, bạn phải đến các cơ quan có thẩm quyền ở khu vực để đăng ký kinh doanh. 

-> Xem thêm: Tổng Kho Đồ Dùng 1 Lần Giá Sỉ – Uy Tín Tại Tp.HCM

4. Mở nhà xưởng sản xuất đồ dùng 1 lần

xưởng sản xuất đồ dùng 1 lần
Hình ảnh: Xưởng sản xuất đồ dùng 1 lần

Đây là một quyết định kinh doanh quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

  • Số vốn đầu tư: Đầu tiên, bạn cần xác định mức vốn bạn sẽ cần để mở nhà xưởng. Điều này bao gồm xây dựng nhà xưởng hoặc thuê mặt bằng, mua máy móc và thiết bị sản xuất, lương cho nhân viên và các chi phí liên quan khác.
  • Diện tích kho bãi: Tùy thuộc vào quy mô kế hoạch sản xuất của bạn, bạn cần xác định diện tích kho bãi cần thiết để lưu trữ nguyên liệu và sản phẩm hoàn thành.
  • Máy móc và thiết bị: Chọn máy móc và thiết bị sản xuất phù hợp với sản phẩm bạn dự định sản xuất. Điều này bao gồm máy móc để cắt, ép, đúc hoặc đóng gói sản phẩm. Đảm bảo rằng máy móc này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.
  • Giấy tờ đăng ký kinh doanh: Bạn cần đăng ký doanh nghiệp của mình với cơ quan quản lý doanh nghiệp ở địa phương. Bao gồm việc đăng ký tên công ty, thuế và những giấy tờ khác cần thiết.
  • Chứng nhận chất lượng sản phẩm: Đặc biệt quan trọng nếu bạn sản xuất đồ dùng một lần là chứng nhận chất lượng sản phẩm. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Chứng nhận này có thể được cấp bởi các cơ quan quản lý chất lượng hoặc tổ chức chuyên ngành.

-> Tham khảo: Các Loại Hộp Nhựa Dùng 1 Lần Và Kích Thước Thông Dụng

5. Những câu hỏi thường gặp khi kinh doanh đồ dùng 1 lần

5.1 Tại sao mở cửa hàng đồ dùng 1 lần lại lời như vậy?

Mặc dù ngành kinh doanh đồ dùng 1 lần đã tồn tại từ lâu và cạnh tranh rất mạnh, việc thu được lợi nhuận cao vẫn hoàn toàn có khả năng.Trong danh sách sản phẩm đồ dùng 1 lần, có một số loại có nhu cầu mua sắm lớn như đũa tre, xiên tre, hộp nhựa, khay giấy bạc,… Với lợi thế lớn là giá cực kỳ rẻ, do đó, bạn rất dễ  có được lợi nhuận đáng kể. Điểm mạnh của đồ dùng 1 lần là không tốn quá nhiều diện tích, không gây lỗ vốn khi sản phẩm không bán chạy. Bạn có thể lưu giữ hoặc được giảm giá để tăng doanh số bán hàng.

mở cửa hàng đồ dùng 1 lần
Hình ảnh: Cửa hàng kinh doanh đồ dùng 1 lần

Đặc biệt, nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm đồ dùng một lần rất cao và tiêu thụ lớn. Nếu bạn kinh doanh hiệu quả, sẽ có khách hàng trung thành và thường xuyên quay trở lại mua hàng nhiều lần.

5.2 Kinh doanh đồ dùng 1 lần ở nông thôn dễ hay khó?

Khác với các khu vực đô thị, thói quen của người tiêu dùng ở nông thôn là mua sắm tại các chợ truyền thống hoặc cửa hàng đồ dùng 1 lần hơn là đến siêu thị. Đã tạo nên một cơ hội hấp dẫn cho những ai muốn kinh doanh đồ dùng 1 lần. Tuy nhiên, cần chú ý đến sở thích mua sắm của người dân nông thôn, họ thường ưa chuộng sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế và giá rẻ hơn là chất lượng sản phẩm. Tuỳ vào cư dân ở từng khu vực mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Kinh doanh đồ dùng 1 lần ở nông thôn
Hình ảnh: Cửa hàng kinh doanh đồ dùng 1 lần ở nông thôn

Vừa rồi là một số gợi ý để bắt đầu kinh doanh đồ dùng 1 lần. Bạn có thể lựa chọn một trong số đó hoặc kết hợp các ý tưởng đó lại với nhau để có một mô hình kinh doanh đồ dùng 1 lần riêng cho mình. Thị trường đồ dùng 1 lần luôn là nơi kinh doanh đem lại lợi nhuận cao cho mọi người.

Bình Luận
Đánh Giá
fb