Sử dụng túi phân hủy sinh học không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa, mà còn bảo vệ môi trường và duy trì sự cân bằng sinh thái. Hãy cùng tìm hiểu top 7 điều lợi ích mà túi phân hủy sinh học mang lại nhé!

1. Sử dụng túi phân hủy sinh học an toàn cho sức khỏe

An toàn sức khoẻ khi sử dụng túi phân huỷ sinh học
Sử dụng túi phân huỷ an toàn sức khoẻ

Túi tự hủy sinh học còn được gọi là túi phân huỷ sinh học là một giải pháp thân thiện với môi trường sống. Túi phân huỷ sinh học được làm từ hạt nhựa PE nguyên sinh kết hợp với nguyên liệu tự nhiên. 

Hạt PE có các đặc tính về độ bền, dẻo dai, khả năng chịu nhiệt và chịu hóa chất tốt. Do đó, khi chứa đựng thực phẩm sống hay chín thì túi hoàn toàn không tiết ra hóa chất độc hại giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Đối với tinh bột mì và các chất hữu cơ thì nghiễm nhiên chúng không có khả năng gây hại cho sức khỏe. Như vậy, có thể nói rằng túi phân huỷ sinh học an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

2. Bảo vệ sản phẩm bên trong

Túi phân hủy sinh học đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển sản phẩm. Đặc biệt đối với các cửa hàng nhỏ lẻ, khách hàng của bạn sẽ luôn cần những chiếc bao bì để đựng sản phẩm mang về. Sử dụng túi phân huỷ sinh học sẽ giúp bạn bảo quản sản phẩm bên trong tốt hơn, tránh va đập, hỏng hóc trong quá trình di chuyển.

Lợi ích túi tự huỷ sinh học
Bảo vệ sản phẩm bên trong

3. Giảm thiểu chất thải 

Nhựa sinh học sẽ phân hủy trong khoảng thời gian ngắn. Điều này có nghĩa là lượng chất thải sinh ra sẽ giảm đáng kể, đồng thời tạo ra ít chất thải được đưa vào bãi chôn lấp hơn. Việc này không chỉ tiết kiệm đất cho các mục đích khác mà còn bảo vệ vẻ đẹp của môi trường sống chúng ta.

4. Thân thiện và bảo vệ môi trường sống

Túi tự huỷ có thể phân huỷ hoàn toàn thành các chất vô cơ và sinh khối mà không tồn dư chất độc hại nào trong môi trường. Hơn nữa, lượng sinh khối tạo ra có thể được sử dụng để sản xuất phân bón sinh học, hỗ trợ quá trình tái tạo hệ sinh thái xanh của cây trồng.

5. Tái chế và tái chế

Dầu chiết xuất từ thực vật tạo ra vật liệu nhựa sinh học với đặc tính vượt trội nhiều hơn so với nhựa truyền thống. Dầu này làm cho bề mặt của nhựa sinh học trở nên dễ uốn và ít giòn hơn, điều này giúp tạo ra các hình dạng và cấu trúc mới một cách dễ dàng.

Chúng cũng có khả năng tạo khuôn giống như nhựa truyền thống và có thể được chế biến thành nhiều hình dạng hấp dẫn khác nhau để phù hợp với yêu cầu của bạn. Ngoài ra, chúng cũng có thể được tái chế và tái sử dụng nhiều lần trong suốt vòng đời của chúng.

Xem thêm: 

Quy Trình Sản Xuất Túi Tự Huỷ Sinh Học Chất Lượng Hiện Nay

Xưởng Sản Xuất Túi Nilon Tự Huỷ Lớn Nhất Tại TPHCM

túi tự huỷ sinh học có thể tái chế
Tái chế và tái chế

6. Tối ưu chi phí 

Các sản phẩm nhựa dùng một lần (túi nilon, dao dĩa nhựa, hộp nhựa dùng một lần…) hầu như có giá thành rẻ hơn sản phẩm thân thiện môi trường.Nhưng thực tế chi phí khắc phục hậu quả và xử lý rác thải do những sản phẩm này gây ra đang là gánh nặng đối với nhiều nền kinh tế.

Các doanh nghiệp thường đặt số lượng lớn túi phân huỷ sinh học để sử dụng cho chuỗi cửa hàng của mình. Khi đặt số lượng lớn, các cơ sở phân phối thường có ưu đãi cho khách hàng và giá cả cũng rẻ hơn thị trường một phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đóng gói đáng kể.

7. Thời gian phân huỷ nhanh chóng 

Ưu điểm khi sử dụng túi phân huỷ sinh học là có thời gian phân huỷ rất ngắn, chỉ khoảng vài tháng đến một, vài năm. So với thời gian 100 – 500 năm của các loại bao bì nilon truyền thống thì thời gian này ngắn hơn nhiều.

Có thể nói, túi sinh học phân hủy sinh học vừa tốt cho môi trường, vừa an toàn cho sức khỏe. Việc thay thế túi nilon bằng sử dụng túi phân hủy sinh học sẽ đóng góp đáng kể vào việc giảm lượng rác thải nhựa đang gia tăng không ngừng ở các bãi tập kết rác, kênh ngòi, sông rạch và đại dương.

lợi ích của túi phân huỷ sinh học
Thời gian phân huỷ nhanh chóng

Túi phân huỷ sinh học không chỉ đơn thuần là bao bì đóng gói mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho môi trường và xã hội. Sử dụng túi phân học sinh học là một sự đóng góp tích cực trong việc bảo vệ hành tinh xanh – sạch – đẹp. Hy vọng bài viết này của Bao Bì Minh Khang đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về túi tự huỷ sinh học.

Bình Luận
Đánh Giá
fb