Có nên mở đại lý bao bì nhựa hay không? là câu hỏi mà bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh ngành bao bì đều đặt ra. Việc này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và nắm vững thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong bài viết này, Minh Khang sẽ cùng bạn phân tích chi tiết các yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi muốn làm đại lý bao bì nhé.

1. Khi mở đại lý bán bao bì nhựa cần quan tâm đến điều gì?

Để thành công trong việc bán bao bì nhựa, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Điều này không chỉ áp dụng cho cửa hàng bán lẻ, mà còn cho các đại lý bao bì nhựa. Dưới đây là một vài yếu tố mà bạn cần lưu ý:

1.1 Vị trí địa lý

Vị trí của cửa hàng đại lý bao bì nhựa rất quan trọng. 

  • Một cửa hàng nằm ở vị trí vắng, ít người qua lại sẽ khó có thể đạt được doanh thu cao. 
  • Nếu bạn tập trung ở khu vực có mật độ dân cư cao hoặc nơi có nhiều doanh nghiệp, nhất là các công ty sản xuất bao bì hoặc gia công sản phẩm cần sử dụng bao bì nhựa, bạn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng lớn. 

Đây cũng là lý do tại sao các cửa hàng hoặc đại lý bao bì nhựa thường tập trung vào các khu vực đông dân cư, đặc biệt là tại các chợ truyền thống.

Vị trí mở đại lý bao bì

1.2 Đối thủ cạnh tranh

Kiểm tra xem đã có đại lý bao bì nhựa nào đang hoạt động tại khu vực đó chưa. Nếu đã có nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm tương tự, bạn cần phải nghĩ ra cách để cạnh tranh hiệu quả. Có thể thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn hoặc giá cả cạnh tranh. Hãy xem xét cách bạn có thể tạo ra sự khác biệt để thu hút và duy trì khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh này.

1.3 Giá cả và chất lượng sản phẩm

Trong giai đoạn đầu, bạn có thể cân nhắc áp dụng giá cả cạnh tranh so với thị trường để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, không nên đặt giá quá thấp. Giá quá thấp có thể gây nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, sau khi đã áp dụng giá thấp, việc tăng giá đột ngột sau này có thể gây khó khăn trong việc duy trì lòng tin của khách hàng hiện tại.

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định sự thành công dài hạn của bạn. Đảm bảo rằng bao bì nhựa bạn cung cấp đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn. Không nên chỉ tập trung vào việc giảm giá sau đó thì dừng lại, khách hàng có thể chuyển sang đối thủ khác. Vì nếu giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm kém, ví dụ như túi xốp dễ rách hoặc đũa tre dễ gãy, nhiều xơ, khách hàng sẽ không quay lại lần thứ hai.

Kết hợp giữa giá cả cạnh tranh và chất lượng sản phẩm là điểm quyết định sự thành công khi mở đại lý bán bao bì nhựa. Bằng cách đề ra một chiến lược giá hợp lý và đảm bảo chất lượng sản phẩm cao. Bạn có thể thu hút và giữ chân khách hàng, xây dựng lòng tin thì khi đó của hàng cửa bạn sẽ đứng vững trong ngành.

1.4 Đa dạng hàng hoá

Tâm lý của khách hàng khi mua sản phẩm thường có xu hướng chọn nơi có sự đa dạng và tiện lợi. Họ muốn tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách mua được nhiều mặt hàng khác nhau tại cùng một nơi. Ví dụ như nếu bạn bán túi xốp mà không kinh doanh đồ dùng 1 lần (xiên, đũa, tăm,..) thì khó mà giữ chân khách hàng.

Nếu bạn muốn mở đại lý bao bì thì nên tìm một nhà cung cấp cung cấp tất cả các mặt hàng bạn muốn bán. Bạn có thể mua với số lượng ít để có đầy đủ mặt hàng mà cung cấp ra thị trường. Một sản phẩm có thể không có lợi nhuận cao, nhưng khi bán kèm với sản phẩm khác, bạn có thể tăng tỷ lệ lợi nhuận và tạo thiện cảm hơn với khách hàng.

Đa dạng mặt hàng cho đại lý bao bì lựa chọn

1.5 Chính sách giao hàng

Nếu có thể giao hàng tận nơi thì đây sẽ là một ưu thế cho cửa hàng của bạn. Đối với khách hàng kinh doanh, họ sẽ không có thời gian để đến từng cửa hàng khi lấy sản phẩm khi hết hàng. Thay vào đó, họ thường sẽ mua số lượng lớn, đủ dùng trong khoảng 1 tháng, nhưng không thể tự vận chuyển toàn bộ hàng hóa. Nếu bạn có khả năng đáp ứng nhu cầu này, bạn sẽ chiếm được thị trường.

1.6 Kinh nghiệm bán hàng

Kỹ năng bán hàng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh. Ngay cả khi cùng có giá và chất lượng tương tự, nhưng cửa hàng này lại bán được, cửa hàng khác lại không. Vì khách hàng thường quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc, sự an toàn, thoải mái và sự gần gũi mà họ cảm nhận. Chỉ cần bạn tư vấn tận tình và chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng. Mặc dù đa số người kinh doanh trong lĩnh vực này có thể là người lớn tuổi, nhưng vấn đề này không hề khó khăn.

2. Các sản phẩm bao bì mà đại lý nên kinh doanh để gia tăng lợi nhuận

Khi bạn muốn mở đại lý bán bao bì nhựa thì việc lựa chọn các sản phẩm nào để đem lại lợi nhuận tối đa cho cửa hàng? Lợi nhuận cụ thể của từng sản phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố như giá nhập hàng, giá bán lẻ, số lượng hàng hoá và mức độ cạnh tranh. Các sản phẩm phổ biến như:

Túi nilon

Giá của túi nilon có thể biến đổi rất lớn, tùy thuộc chất liệu, thiết kế, số lượng,… Giá thường bán theo kg rơi vào khoảng 50.000 đến 80.000đ/kg tuỳ loại (giá bán lẻ). Lợi nhuận có thể dao động từ khoảng 20% đến 60% hoặc cao hơn. Túi nilon thường có thị trường ổn định và có tiềm năng lợi nhuận cao.

Túi đựng rác

Giá bán lẻ của túi đựng rác cũng phụ thuộc vào chất liệu và loại túi. Giá một túi đựng rác (3 cuộn) thường có giá từ 40.000 đến 60.000đ/túi. Lợi nhuận cho loại túi đựng rác này dao động khoảng 40 – 60% hoặc cao hơn. Loại này thường được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là ở chung cư, văn phòng,..

Túi đựng rác cho đại lý bao bì

Túi zip

Khác với 2 loại túi trên, túi zip có vốn nhập hàng khá cao, do đó cần phải cân đối giá bán lẻ làm sao đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Túi zip thường có giá bán lẻ là 80.000đ đến 150.000đ/kg tuỳ loại. Chúng phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu sẽ định mức giá. Lợi nhuận khi kinh doanh loại túi này sẽ rơi vào khoảng 30 – 50%. Thường được dùng để đựng thực phẩm, nên nếu cửa hàng bạn gần những nơi chuyên sản xuất thực phẩm thì hãy cân nhắc đến túi zip nhé.

Đồ dùng 1 lần

Các sản phẩm của đồ dùng 1 lần bao gồm muỗng, đũa, tăm, hộp nhựa,.. Tuỳ thuộc vào chất liệu và mặt hàng mà giá dao động từ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng cho 100 sản phẩm. Ước tính lợi nhuận cho mặt hàng này sẽ là 20 – 50% hoặc cao hơn. Đây cũng là sản phẩm có vốn thấp mà lại được sử dụng nhiều trong đời sống thường ngày.

3. Mở đại lý bao bì cần bao nhiêu vốn?

Vốn là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn mở đại lý bao bì nhựa. Việc xác định số vốn cần thiết là quan trọng. Đối với kinh doanh bao bì nhựa, bạn cần bao nhiêu vốn là phù hợp?

Việc đa dạng hóa mặt hàng có thể tạo áp lực tài chính, vì vậy tìm một nhà cung cấp có khả năng hỗ trợ đa dạng các mặt hàng là quan trọng. Thông thường, một cửa hàng đại lý bao bì nhỏ có thể đòi hỏi khoảng 200 triệu đồng vốn. Trung bình, bạn có thể cần khoảng 500 triệu đồng và đại lý lớn thì có thể tốn đến 700 triệu đồng hoặc hơn.

Trước khi quyết định nhập hàng, bạn nên nghiên cứu thị trường cẩn thận để tránh nhập hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến nguồn vốn của mình. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của Bao BÌ Minh Khang để được tư vấn và nhận hàng mẫu để đánh giá chất lượng trước khi nhập số lượng lớn.

Nhận viên của Minh Khang chuẩn bị hàng cho đại lý

4. Nhà cung cấp các loại bao bì giá xưởng 

Công ty Bao Bì Minh Khang tự hào là một đối tác đáng tin cậy khi bạn muốn hợp tác mở đại lý bao bì. Chúng tôi đã xây dựng và phát triển danh tiếng của mình trong việc cung cấp các loại sản phẩm bao bì đa dạng, chất lượng và giá cả cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, Minh Khang cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm bao gồm túi nilon, túi đựng rác, túi zip, đồ dùng một lần, dây thun, băng keo,.. với mức giá xưởng hấp dẫn. Cùng với dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên tận tâm, Minh Khang tự tin rằng sẽ là đối tác lý tưởng cho mọi doanh nghiệp cần bao bì chất lượng với giá cả hợp lý.

Có lên mở đại lý bao bì hay không

Nếu bạn muốn mở đại lý bao bì và đang tìm kiếm một công ty sản xuất và cung cấp bao bì số lượng lớn với giá sỉ, thì Bao Bì Minh Khang là lựa chọn tuyệt vời để bạn yên tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0969 15 02 02 để được sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác và phát triển cùng bạn. Chúc bạn một kinh doanh thành công và hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm bài viết khác:

Bình Luận
Đánh Giá
fb