Với độ đa dạng và phổ biến của các loại đũa, chúng đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các bữa ăn của người Việt Nam. Tuy nhiên bạn có biết đũa dài bao nhiêu cm không? Và hạn sử dụng của đũa được bao lâu? tất cả sẽ được Minh khang chia sẻ trong bài viết này nhé.

1. Đũa dài bao nhiêu cm? 

Tuỳ vào từng nhà sản xuất mà mỗi loại đũa sẽ có chiều dài khác nhau. Vậy đũa dài bao nhiêu cm? Dưới đây là một số loại đũa thông dụng:

1.1 Đũa dùng 1 lần

Hiện tại trên thị trường đũa dùng 1 lần đang khá phổ biến bởi sự tiện lợi và giá thành rẻ từ chúng. Đũa dùng 1 lần với màu tự nhiên của gỗ tre và được chia ra làm nhiều loại với các kích thước khác nhau như sau:

  • Size 6li*18cm
  • Size 5li*20cm
  • Size 6li*20cm
  • Size 6li*23cm
Đũa dài bao nhiêu cm
Hình ảnh: Các kích thước thông dụng của đũa dùng một lần

Đây là các kích thước thông dụng, nếu muốn đặt sản xuất theo size yêu cầu, bạn cũng có thể liên hệ với công ty chuyên sản xuất đũa tre dùng 1 lần để đặt theo nhu cầu của bạn.

1.2 Các loại đũa khác

Đũa gỗ, đũa nhựa, đũa inox,.. là các loại được gia đình, nhà hàng lựa chọn để sử dụng nhiều. Được sản xuất từ chất liệu an toàn nên thời gian sử dụng được lâu và hoàn toàn hợp vệ sinh. Các loại đũa này được sản xuất theo kích thước không cố định, thường rơi vào khoảng 23 – 25cm. 

-> Tham khảo bài viết:In Giấy Bọc Đũa Giá Sỉ Rẻ Tại TPHCM Liên Hệ Ngay Bao Bì Minh Khang

2. Hạn sử dụng của đũa là bao nhiêu?

Mỗi loại đũa sẽ có hạn sử dụng riêng. Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm đến hạn sử dụng, bạn cần lưu ý đến những yếu tố tác động từ bên ngoài khác nữa.

2.1 Đũa dùng 1 lần để được bao lâu?

Hạn sử dụng của đũa là bao nhiêu
Hình ảnh: Các loại đũa dùng một lần tại bao bì Minh Khang

Hạn sử dụng của đũa dùng một lần thường không được ghi rõ trên sản phẩm như thực phẩm đóng hộp. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Nguyên tắc chung: Đũa dùng 1 lần được thiết kế để sử dụng một lần duy nhất và sau đó bị vứt bỏ. Vì thế không nên tái sử dụng chúng.
  • Không có hạn sử dụng cụ thể: Vì đũa dùng 1 lần thường là sản phẩm dùng thường ngày và không có hạn sử dụng cụ thể ghi trên bao bì hoặc sản phẩm.
  • Sử dụng đúng cách: Mặc dù không có hạn sử dụng cụ thể, bạn cũng cần tránh sử dụng đũa dùng 1 lần nếu thấy chúng đã bị mối mọt, lên mốc, rách hoặc bẩn. Hãy luôn kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng.

Lưu ý rằng đũa dùng 1 lần thường là sản phẩm giá rẻ và dễ dàng thay thế, nên nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về vấn đề vệ sinh hoặc chất lượng, nên sử dụng đũa mới. Điều này sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh cho bạn khi sử dụng đũa

2.2 Các loại đũa khác

Dựa vào chất liệu và sự quan sát bề ngoài của đũa, bạn có thể xác định thời điểm thích hợp để thay thế chúng.

Các loại đũa khác
Hình ảnh: Một số loại đũa thông dụng khác
  • Đũa nhựa: Khoảng 3 – 6 tháng sử dụng hoặc khi bạn nhận thấy bất kỳ biểu hiện nào như biến dạng, sự sẫm màu hay móp méo trên bề ngoài của chúng. Việc sử dụng đũa nhựa khi chúng bị hỏng hoặc có vấn đề có thể không an toàn.
  • Đũa gỗ: Hãy cân nhắc thay đổi đũa sau một khoảng thời gian xấp xỉ 6 tháng. Nếu bạn phát hiện rằng sơn bong tróc, bị ăn mòn hoặc biến dạng thì nên ngừng sử dụng ngay.
  • Đũa  inox: Inox là một chất liệu bền hơn và thường có thời gian sử dụng từ 1 đến 2 năm. Khi bạn thấy hiện tượng gỉ, đổi thành màu vàng hoặc biến dạng thì nên thay mới sản phẩm. Lúc này, vật liệu inox đã tiếp xúc với nhiệt độ cao và nhiều loại thức ăn khác nhau, dẫn đến quá trình oxy hóa tạo ra nhiều chất có thể gây hại cho sức khỏe.

Đũa là vật dụng được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng bởi đây là nét truyền thống cũng như sự tiện lợi mà chúng mà lại. Hy vọng bài viết mà Bao bì Minh Khang cung cấp đã giúp bạn biết đũa dài bao nhiêu cm và hạn sử dụng của từng loại đũa. Hãy nhớ luôn kiểm tra đũa trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Bình Luận
Đánh Giá
fb