Bao bì là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất hằng năm. Các nhà phân phối và đại lý thường chọn ngành hàng bao bì để đảm bảo sự ổn định trong doanh thu và lợi nhuận của họ. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc kinh doanh trong lĩnh vực này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp bao bì, cũng như những kinh nghiệm mở đại lý bao bì mà bạn nên lưu ý.

Vì sao bạn nên mở cửa hàng bán bao bì nhựa?

Việc mở cửa hàng bán bao bì nhựa có thể có nhiều lý do. Tuy nhiên, dưới đây là lý do tiêu biểu bạn giúp bạn cân nhắc đến việc mở địa lý bao bì túi nilon

Nhu cầu ngành hàng cao

Nhu cầu sử dụng bao bì nhựa tại Việt Nam đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Nhu cầu này không chỉ dừng lại ở các doanh nghiệp lớn mà còn mở rộng đến các cửa hàng nhỏ, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, và cá nhân. Theo như thống kê, nhu cầu tiêu dùng bao bì nhựa tại Việt Nam đã tăng từ khoảng 1,5 triệu tấn vào năm 2010 lên đến hơn 2,5 triệu tấn vào năm 2020. Chính vì thế, nó trở thành sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Vốn mở đại lý thấp

Mở cửa hàng bán bao bì nhựa thường đòi hỏi một vốn khởi đầu tương đối thấp so với nhiều ngành kinh doanh khác. Bao bì nhựa thường có giá thành thấp, trung bình các sản phẩm bao bì nhựa có giá sỉ dao động từ 18.000đ đến 40.000đ/kg tuỳ loại. Bạn nên mua số lượng nhỏ, giúp giảm thiểu rủi ro tài chính. Chi phí mở một cửa hàng bán bao bì nhựa cơ bản có thể nằm trong khoảng từ 30 triệu VND đến 200 triệu VND tùy thuộc vào quy mô và vị trí của cửa hàng. 

Những kinh nghiệm mở đại lý bao bì bạn nên biết

Tuy nhiên, kinh doanh luôn đi kèm với những rủi ro. Các khía cạnh thách thức của ngành bao bì chỉ trở nên rõ ràng khi bạn tích lũy kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở đại lý bao bì mà Minh Khang đút kết cho bạn trước khi quyết định mở đại lý bao bì. Giúp bạn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong hành trình kinh doanh sắp tới.

Nguồn vốn

Khi bắt đầu kinh doanh thì vốn là điều kiện tiên quyết để khởi đầu. Thường, các doanh nghiệp sản xuất bao bì sẽ yêu cầu thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng trong lần mua hàng đầu tiên. Cho nên, bạn cần xác định số lượng sản phẩm và kích thước, màu sắc,.. của sản phẩm bạn sẽ kinh doanh. Còn phải dự trữ một nguồn vốn tương đương để đầu tư.

Sau một thời gian hợp tác, bạn đã có mối quan hệ tốt với công ty sản xuất bao bì thì họ sẽ hỗ trợ cho bạn công nợ và trả tiền sau khoảng 1 tuần mua hàng. Khi này bạn sẽ dễ dàng xoay vòng vốn và sử dụng chúng phát triển doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh hơn.

Sản phẩm

Bạn phải xác định được địa điểm mà bạn muốn mở đại lý bao bì phù hợp với dòng sản phẩm nào thì sẽ tập trung vào dòng sản phẩm đó và các sản phẩm liên quan. Ví dụ cụ thể như bạn ở khu vực có nhiều cây ăn quả hay ngành nông nghiệp phát triển thì túi xốp zin là sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi chúng được dùng để đựng nông sản và vận chuyển đến khắp cả nước. Đi kèm với nó sẽ có băng keo, túi bóng mỡ,..

Nguồn hàng băng keo cho đại lý

Hình ảnh sản xuất băng keo tại công ty Minh Khang

Xem thêm: 

Nguồn hàng

Sau khi xác định vốn và sản phẩm kinh doanh, việc tìm nguồn cung cấp hàng chất lượng và giá cả hợp lý là yếu tố then chốt quyết định thành công. Nếu bạn muốn nhập hàng số lượng lớn, thường từ 500Kg trở lên thì hãy chọn xưởng sản xuất thay vì qua các nhà phân phối hoặc đại lý cấp 1. 

Bao Bì Minh Khang chuyên sản xuất và phân phối bao bì lớn tại Việt Nam. Nhiều năm kinh nghiệm, Minh Khang đã tạo dựng cho mình sự uy tín với hơn 800 đại lý và nhà phân phối trên toàn quốc. Sản phẩm mà Minh Khang cung cấp luôn đạt chất lượng và giá rẻ, đảm bảo lợi nhuận cao cho đại lý.

Khách hàng

Khách hàng chính của bạn thường là nhà bán lẻ, tiệm tạp hóa, các shop thời trang, cửa hàng ăn uống,… Bạn cần phải tính toán đưa ra giá cả hợp lý và sản phẩm chất lượng, cũng như các dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn phải không ngừng tìm kiếm khách hàng mới và chăm sóc các khách hàng đang hợp tác. Từ đó phát triển của hàng ngày càng lớn mạnh.

khách hàng của đại lý bao bì

Vừa rồi là kinh nghiệm mở địa lý bao bìMinh Khang đã chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm mở đại lý bao bì ngày càng phát triển. Cần tư vấn liên hệ số 0969 15 02 02 để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Các bài viết khác

Bình Luận
Đánh Giá
fb