Nhu cầu sử dụng bao bì tự huỷ sinh học ngày càng cao. Các sản phẩm túi tự huỷ lại vô cùng đa dạng về mẫu mã và giá cả. Người tiêu dùng hay doanh nghiệp muốn lựa chọn được sản phẩm chất lượng thì hãy cùng Bao Bì Minh Khang tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

1. Cách nhận biết đúng bao bì tự huỷ sinh học

Nhận biết đúng bao bì tự huỷ sinh học
Cách nhận biết đúng bao bì tự huỷ sinh học

Thị trường bao bì tự hủy sinh học vô cùng đa dạng. Nếu không am hiểu về sản phẩm, người mua có thể dễ dàng mua phải sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra, sự bất cẩn trong việc sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Còn đối với doanh nghiệp, điều này sẽ tác động trực tiếp đến uy tín của thương hiệu. Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa và túi phân hủy sinh học, Bao Bì Minh Khang sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để nhận diện đúng chuẩn bao bì tự huỷ sinh học chất lượng.

1.1 Nhận biết bao bì tự huỷ sinh học qua ký hiệu

Không phải bao bì phân hủy sinh học nào khi bị vứt ra môi trường đều phân hủy nhanh chóng. Tùy thuộc vào từng loại bao bì, thời gian và môi trường, điều kiện phân hủy sẽ hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là bảng tham khảo mà bạn có thể xem:

 bao bì tự huỷ sinh học qua ký hiệu
Nhận biết bao bì tự huỷ sinh học qua ký hiệu

Thường thì túi tinh bột mì sẽ được đánh dấu bằng ký hiệu “Plastic Free”. Để tránh mua phải các sản phẩm gắn mác là túi tự huỷ sinh học… nhưng thực tế không đúng như quảng cáo thì bạn nên đọc kỹ bảng thành phần trước khi mua.

Lưu ý: Không nên mua những loại túi mà trong bảng thành phần vẫn có chứa các loại nhựa không phân huỷ sinh học được như PP, PE, HDPE, LDPE….Bạn chỉ  nên mua những loại túi trong bảng thành phần có chứa các ký hiệu như PLA, PBAT, PHA, PCL…

1.2 Nhận biết bao bì tự huỷ sinh học qua màu sắc – mùi 

bao bì tự huỷ sinh học qua màu sắc - mùi 
Nhận biết bao bì tự huỷ sinh học qua màu sắc – mùi

Bao bì phân hủy sinh học thường sẽ mịn, xốp, lớp màng mỏng, không được đa dạng và phong phú về màu sắc. Nếu bạn ngửi kỹ, bạn có thể cảm nhận mùi của tinh bột. 

Trong trường hợp, đã mua sản phẩm về nhà, bạn cũng có thể kiểm tra túi bằng cách thử nghiệm đốt cháy. Nếu bạn nhận thấy rằng sản phẩm cháy dễ dàng và không có mùi khác thường thì đó túi sinh học phân huỷ hoàn toàn. Ngược lại, nếu thấy túi bị sun lại và có mùi khét, thì đó không phải là túi phân huỷ sinh học.

Xem thêm: 

Xu Hướng Sử Dụng Túi Tự Huỷ Nhằm Bảo Vệ Môi Trường Sống

Sự Thật Về Túi Tự Huỷ Sinh Học, Rất Ít Người Biết Điều Này

1.3 Nhận biết qua giá thành bao bì tự huỷ sinh học 

 qua giá thành bao bì tự huỷ sinh học 
Nhận biết qua giá thành bao bì tự huỷ sinh học

Bao bì phân hủy sinh học thường sẽ có giá thành cao hơn so với bao bì nilon  thông thường. Hiện nay, trên thị trường loại túi phân huỷ sinh học này khá đa dạng. Để tránh mua phải sản phẩm không chất lượng thì khách hàng nên cẩn trọng khi lựa chọn.

2. Bao bì tự huỷ sinh học mua ở đâu giá tốt?

túi phân huỷ
Bao bì tự huỷ sinh học mua ở đâu giá tốt?

Là đơn vị chuyên sản xuất bao bì nhựa thân thiện với môi trường, Bao Bì Minh Khang tự hào mang đến cho doanh nghiệp của bạn các loại bao bì phân hủy chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng để đựng thực phẩm và thức ăn. Hiện Bao Bì Minh Khang nhận:

  • Cung cấp sỉ với số lượng lớn với giá cực kỳ rẻ
  • Sản xuất và in ấn theo yêu cầu bao gồm về thiết kế logo, thông tin và kích thước. Giá tận xưởng rẻ nhất TPHCM.
  • Cam kết mẫu mã và chất lượng sản phẩm đúng như yêu cầu.
  • Chúng tôi cam kết bảo hành và đổi trả sản phẩm trong trường hợp có lỗi.
  • Miễn phí giao hàng tại TPHCM và giao chành xe về tỉnh.

Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn có thêm thông tin về các cách nhận biết bao bì tự huỷ sinh học đạt chuẩn. Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của Bao Bì Minh Khang.

Bình Luận
Đánh Giá
fb