Màng Bọc Thực Phẩm Loại Nào Tốt?

Màng thực phẩm là một sản phẩm quen thuộc và tiện ích trong cuộc sống. Bạn dễ dàng bảo quản thực phẩm, sử dụng lò vi sóng để hâm nóng mà không lo cháy. Trên thị trường lại có nhiều loại màng bọc thực phẩm khác nhau. Chính vì thế khách hàng không biết mua màng bọc thực phẩm loại nào tốt? Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

màng bọc thực phẩm loại nào tốt

Màng bọc thực phẩm loại nào tốt nhất hiện nay

1. Các cách lựa chọn màng bọc thực phẩm loại nào tốt?

Khi lựa chọn màng bọc thực phẩm, có một số điểm quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo bạn chọn loại màng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số cách để lựa chọn màng bọc thực phẩm tốt:

1.1 Đặc điểm của màng

Màng bọc thực phẩm làm từ chất liệu an toàn, không gây độc tố như PE hoặc PVC. Vô cùng an toàn cho thực phẩm. Màng phải không dày cũng không mỏng để không bị rách trong quá trình sử dụng. Có thể co dãn tốt để dễ dàng bọc thực phẩm và đồ đạc.

1.2 Khả năng chịu nhiệt

Khi sử dụng màng bọc trong lò vi sóng, nên chọn màng làm từ PVC vì khả năng chịu nhiệt cao. Tuy nhiên cần lưu ý với dầu nóng vì có thể sẽ làm thủng hoặc chảy màng bọc. 

màng bọc thực phẩm tomato 250

1.3 Thiết kế

Khi lựa chọn màng bọc thực phẩm, bạn nên chọn loại có thiết kế hộp đựng tiện dụng, có nắp gấp phụ dọc theo bề mặt của hộp. Nắp gấp là phần vùng nổi bật trên vỏ hộp, cho phép bạn dễ dàng kẹp mép màng bọc vào phần này sau mỗi lần sử dụng. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy mép màng bọc khi sử dụng lần sau.

1.4 Chất lượng

Lựa chọn màng bọc thực phẩm từ các nhà sản xuất uy tín và có danh tiếng về chất lượng. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm đáng tin cậy và an toàn.

2. Ứng dụng đa dạng của màng bọc thực phẩm

Màng bọc giữ cho thực phẩm luôn tươi, hương vị và chất lượng trong thời gian dài hơn. Dùng để bảo quản thực phẩm còn dư sau bữa ăn, không để bị hỏng nhanh chóng.

Màng bọc thực phẩm an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng, bạn hâm nóng thực phẩm mà không cần lo ngại cháy hoặc biến dạng. Trong ngăn lạnh, màng bọc thực phẩm cũng được bảo quản vô cùng tốt. Không ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

màng bọc thực phẩm tomato

Ngoài ra, màng bọc thực phẩm còn có thể được dùng như màng quấn pe. Dùng để bọc và đóng gói đồ dùng khi đi du lịch, giúp tránh va đập và hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Hay dùng để bọc bảo vệ các đồ dùng như đồ điện tử, đồ trang sức, sách vở khi vận chuyển hoặc lưu trữ. 

Xem thêm: Xưởng Sản Xuất Màng Bọc Thực Phẩm Giá Rẻ Tại TPHCM

3. Lưu ý bạn cần biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Để màng bọc thực phẩm được sử dụng hiệu quả và đảm an toàn cho sức khỏe người dùng. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Phần lớn màng bọc thực phẩm hiện nay đều thích hợp cho việc bảo quản trong tủ lạnh và trong lò vi sóng. Tuy vậy, nếu bạn chọn màng bọc sử dụng trong lò vi sóng, hãy lựa chọn an toàn, có độ bền cao để tránh gây hại cho thực phẩm.
  • Khi sử dụng màng bọc thực phẩm, bạn nên đợi thực phẩm nguội trước khi bọc. Tuyệt đối không nên bọc khi thực phẩm còn nóng. Đặc biệt là khi nhiệt độ vượt quá 70 độ C. Hãy hạn chế thời gian bọc màng trong khoảng không quá 6 giờ mỗi lần.
  • Hạn chế việc sử dụng màng bọc cho các loại thực phẩm lỏng, chứa nhiều dầu mỡ hoặc có độ axit, kiềm cao như dưa muối, salad trộn giấm…
  • Trong trường hợp của các loại trái cây có nhiều nước như lê, táo, dưa hấu, và các loại củ quả như dưa chuột, dưa leo, đậu, cà rốt, sử dụng màng bọc thực phẩm có thể giữ cho chúng duy trì lượng dưỡng chất và độ tươi lâu hơn.

màng bọc thực phẩm 450

Màng bọc thực phẩm 450

Tóm lại, màng bọc thực phẩm có thể hữu ích trong việc bảo quản nhiều loại thực phẩm, từ thực phẩm tươi sống đến rau củ quả, giúp duy trì nguồn dưỡng chất tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được màng bọc thực phẩm loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu của mình. Liên hệ Bao Bì Minh Khang Giá Sỉ để được tư vấn và báo giá sỉ mới nhất nhé.

Bình Luận
Đánh Giá
fb