Trong thời đại hiện nay, túi hút chân không được sử dụng khá phổ biến vì lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, tình trạng túi hút chân không bị phồng đã làm mất hiệu quả trong quá trình bảo quản thực phẩm. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng túi hút chân không bị phồng khi sử dụng.

1. Tại sao túi hút chân không bị phồng?

Để biết được túi hút chân không bị phồng là do đâu hãy xem qua nguyên nhân và hậu quả của sự việc này nhé.

Túi hút chân không bị phồng

1.1 Nguyên nhân

  • Không hút hết không khí bên trong: Khi hút chân không chưa đủ mạnh, không khí vẫn còn lại trong bao bì dẫn đến tình trạng bao bì bị phồng lên.
  • Khí trong thực phẩm: Nếu thực phẩm trong bao bì có khí, nó có thể tiếp tục tạo ra khí trong quá trình bảo quản, dẫn đến tình trạng bao bì bị phồng.
  • Túi có thể bị phồng nếu thực phẩm được đóng gói quá chặt hoặc nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao. Trong trường hợp này, không khí có thể tạo ra trong bao bì do phân hủy thực phẩm hoặc các phản ứng hoá học.
  • Nếu túi không đủ kín hoặc có lỗ hở thì trong quá trình hút chân không, khí sẽ vẫn còn.

1.2 Kết quả

Hậu quả có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm. Túi có thể bị biến dạng, mất độ dai hoặc có mùi kháng khuẩn. Trong trường hợp thực phẩm, nó có thể bị ôi thiu hoặc phát triển nấm mốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

2. Cách khắc phục túi hút chân không bị phồng

Để khắc phục tình trạng túi hút chân không bị phình to, bạn có thể thử các biện pháp sau: kiểm tra màng túi có bị hở hay không, nếu không thì loại bỏ không khí dư thừa bằng cách hút chân không lại từ đầu và đảm bảo quá trình hút chân không được thực hiện đúng cách. Nếu tình trạng vẫn không giải quyết, bạn có thể cân nhắc sử dụng túi mới.

Cách khắc phục túi hút chân không bị phồng

3. Làm sao để tránh túi hút chân không bị phồng

Túi hút chân không bị phồng là điều không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể giảm tình trạng này bằng các cách dưới đây khi sử dụng:

3.1 Không chứa quá nhiều đồ

Nên đặt vào túi đủ lượng đồ cần, tránh đưa quá nhiều đồ. Nếu bạn đựng quá nhiều, túi sẽ không thể hút chân không đầy đủ và có thể dẫn đến tình trạng phồng. Nếu bạn cần lưu trữ một lượng lớn đồ, hãy đổi qua túi hút chân không có kích thước lớn hơn.

3.2 Lựa chọn túi chất lượng

Để tránh tình trạng túi hút chân không bị phồng, việc lựa chọn túi chất lượng là quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng túi được làm từ chất liệu chất lượng cao và thương hiệu đáng tin cậy.

Túi hút chân không uy tín

Xem thêm:

3.3 Sử dụng kích thước phù hợp

Lựa chọn kích thước phù hợp cho túi hút chân không với số lượng đồ cần đóng gói sẽ sẽ đem lại hiệu quả tối đa. Nếu túi quá lớn so với lượng đồ, diện tích còn dư quá nhiều nên túi sẽ không thể hút chân không hết được và có thể dẫn đến tình trạng phồng.

3.4 Sử dụng đúng cách

Đặt đúng lượng đồ cần đóng gói và đặt túi hút chân không vào máy đúng cách. Rút kín không khí ra và bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh đối với thực phẩm..

4.  Địa điểm bán túi hút chân không uy tín chất lượng

Tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp túi hút chân không. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào uy tín để mua hàng. Hãy liên hệ với Bao Bì Minh Khang, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các loại túi pa hút chân không, sản phẩm luôn đạt chất lượng cao kèm theo đó là những chính sách ưu đãi cho đại lý như sau:

  • Giá thành luôn cạnh tranh, giá tận xưởng không qua trung gian.
  • Đơn hàng càng lớn, chiết khấu lợi nhuận càng cao.
  • Đại lý ở HCM sẽ được miễn phí giao hàng.
  • Miễn phí gửi hàng mẫu kiểm tra chất lượng trước khi mua số lượng lớn.
  • Ngoài các kích thước có sẵn, Minh Khang còn nhận sản xuất theo kích thước cũng như độ dày theo yêu cầu. 
  • Chính sách đổi trả hàng hoá rõ ràng.

Mong rằng với chia sẻ của Minh Khang bạn đã biết vì sao túi hút chân không bị phồng. Việc lựa chọn sản phẩm túi hút chân không và sử dụng chúng đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo quản đồ dùng lâu hơn. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua túi hút chân không uy tín thì liên hệ ngay với Bao Bì Minh Khang nhé.

Bình Luận
Đánh Giá
fb