Túi nilon ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Vậy làm thế nào để tạo ra các sản phẩm túi nilon có mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý và đáp ứng được sở thích của người tiêu dùng? Cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất túi ni lông qua bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn nguyên liệu sản xuất túi nilon

Nguyên liệu chính để sản xuất túi nilon thường bao gồm các hợp chất nhựa tổng hợp như PE, PP, HD, nhựa tái sinh hoặc các loại nhựa khác. Đây là những loại nhựa dẻo và có khả năng chống nước tốt, làm cho túi nilon trở thành lựa chọn phổ biến trong việc đựng và vận chuyển hàng hóa.

Nguyên liệu sản xuất túi nilon
Hình ảnh: Nguyên liệu sản xuất túi nilon

Ngoài nguyên liệu chính đó là nhựa, để tăng cường chức năng cho túi nilon, những nhà sản xuất thường bổ sung chất tạo màu, chất chống tĩnh điện, chất chống oxy hoá cùng những chất phụ gia khác, giúp tăng cường hiệu năng cùng độ bền. độ bền của túi ni lông.

Việc lựa chọn nguyên liệu hợp lí là vô cùng quan trọng giúp sản xuất ra các loại túi ni lông chất lượng, tiện dụng mà lại an toàn đối với người sử dụng. Ngoài ra, những nguyên liệu nhựa này có thể được tái chế để giảm tác động đến môi trường và giảm thiểu sự lãng phí nhựa. Điều này cũng giúp giảm áp lực đối với tài nguyên tự nhiên và biến chúng trở thành lựa chọn thân thiện với môi trường hơn trong ngành sản xuất túi ni lông.

2. Thành phần chất liệu trong sản xuất túi nilon

Thành phần chất liệu của sản xuất túi nilon sẽ bao gồm những yếu tố sau đây:

2.1 Nhựa Polyethylene (PE)

Đây là nguyên liệu chính để sản xuất túi nilon. Nhựa PE có tính chất dẻo dai, độ bền cao cùng khả năng đàn hồi lớn, dùng trong sản xuất các loại túi nilon đựng dược phẩm, túi đựng trái cây, túi đựng hoá chất cùng những túi đựng sản phẩm dạng nhỏ.

Nguyên liệu sản xuất túi nilon
Hình ảnh: Hạt nhựa PE dùng trong sản xuất túi nilon

2.2 Nhựa Polypropylene (PP)

Nguyên liệu thường được sử dụng để chế sản xuất các loại túi nilon có độ bền và độ cứng cáp cao hơn như túi đựng trái cây, túi đựng dược phẩm. Với tính chất bền bỉ cùng khả năng cách nhiệt cao, sản phẩm được sản xuất từ nhựa PP giúp túi nilon giữ nhiệt hiệu quả hơn.

nhựa PP trong sản xuất túi nilon
Hình ảnh: Nhựa PP trong sản xuất túi nilon

2.3 Chất chống tĩnh điện

Sử dụng để ngăn ngừa tĩnh điện tích tụ xảy ra trong sản xuất và sử dụng, giúp giữ cho túi nilon không bị dính bám bụi bẩn, thuận tiện bảo quản.

3. Quy trình sản xuất túi ni lông tại các nhà máy

Tuỳ vào mỗi đơn vị sản xuất sẽ có quy trình riêng. Tuy nhiên, vẫn có những bước cơ bản sau đây:

3.1 Chuẩn bị hạt nhựa

Công đoạn đầu tiên trong quy trình là chuẩn bị hạt nhựa. Ví dụ như túi nilon PE được làm từ hạt nhựa PE. Trong đó, loại HDPE được sử dụng để tạo sự đàn hồi và độ cứng của túi, trong khi LDPE sẽ làm túi không được trong suốt.

hạt nhựa
Hình ảnh: Hạt nhựa trong sản xuất túi nilon

Khi bắt đầu quá trình sản xuất, các nhà máy sản xuất túi ni lông cần xác định màu sắc cụ thể cho sản phẩm của họ. Khi đã xác định được màu cần thiết, các doanh nghiệp sản xuất túi ni lông sẽ chuẩn bị các hạt tạo màu tương ứng để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đáp ứng yêu cầu về màu sắc.

3.2 Đùn, thổi và cuộn màng ni lông

Bước này cho tất cả hạt nhựa vào máy nấu chảy ở nhiệt độ cố định, các nguyên liệu sẽ nóng chảy và trở nên dẻo. Thông thường, nhiệt độ được duy trì ở mức khoảng 380 độ F.

Khi ở trạng thái lỏng, chúng được ép và đưa qua một ống hình trụ của máy thổi. Một đầu của ống được cố định và bắt đầu thổi khí vào. Nhân công sẽ điều chỉnh thời gian thổi cho đến khi đạt được kích thước và độ dày mong muốn.

sản xuất túi nilon
Hình ảnh: Sản xuất túi nilon tại công ty Bao bì Minh Khang

Thông thường, các bong bóng được thổi ra có chiều cao khoảng 3 mét. Khi đã đạt đủ chiều cao và độ dày mong muốn, chúng sẽ được cuốn trên một trục. Trục này có vai trò gấp lại hai bên và tạo hình dạng ban đầu của các túi nilon.

3.3 In túi nilon nếu có yêu cầu

Sau khi cuộn màng đã được làm mát và đưa vào thanh cuộn, chúng sẽ được chuyển đến bộ phận in trên túi nilon. Với mỗi yêu cầu cụ thể của khách hàng hoặc mẫu thiết kế khác nhau, túi nilon sản phẩm cuối cùng sẽ được thực hiện theo từng yêu cầu riêng.

Đối với các đơn hàng có số lượng lớn, ví dụ trên 200kg, thì việc sử dụng kỹ thuật in ống đồng thường là sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất.

3.4 Cắt túi từ cuộn màng

Ở bước này, máy cắt sử dụng nhiệt độ để tạo đáy cho từng chiếc túi. Miệng của túi được cắt bằng một thanh dao sắc bén và có thể điều chỉnh. Quá trình này đòi hỏi một nhiệt độ phù hợp để đảm bảo rằng đáy của túi được kín đáo và cố định.

cắt túi nilon
Hình ảnh: Sản xuất, cắt túi nilon

3.5 Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Bước này tập trung vào việc kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm. Tại đây, sản phẩm có lỗi sẽ được điều chỉnh hoặc loại bỏ. Cuối cùng, túi sẽ được cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai và gắn quai. Các công đoạn cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại túi cụ thể.

3.6 Một vài lưu ý trong quá trình sản xuất túi

Quy trình sản xuất túi nilon 
Hình ảnh mô tả quy trình sản xuất túi nilon
  • An toàn

Bảo đảm giám sát các quy tắc an toàn và môi trường khi làm việc với nguyên liệu nhựa nóng chảy và các thiết bị máy móc.

  • Điều chỉnh và kiểm tra

Thường xuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm để đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu cụ thể.

  • Tuân thủ quy định

Bảo đảm xử lý các quy định về môi trường và an toàn lao động liên quan đến sản xuất và xử lý túi ni-lông.

4. Tiêu chí lựa chọn địa chỉ sản xuất túi bóng uy tín trên thị trường

Với sự tăng trưởng đáng kể về nhu cầu sử dụng túi nilon ngày nay, đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất túi ni lông trên thị trường. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt đã khiến cho khách hàng phải đối diện với sự khó khăn trong việc chọn lựa. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cơ sở sản xuất túi ni lông đáng tin cậy.

4.1 Có nhiều kinh nghiệm sản xuất túi ni lông

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đã một phần xây dựng được lòng tin của đối tác.Và để làm được điều này cơ sở phải có quy trình sản xuất ni lông cụ thể, khả năng thích ứng với các tình huống biến đổi và cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Hơn nữa, khi đã hoạt động nhiều năm, công ty sẽ có các mối quan hệ đối tác với nhà cung cấp nguyên liệu, giúp họ có được mức giá cạnh tranh hơn.

địa chỉ sản xuất túi bóng uy tín trên thị trường
Hình ảnh: Sản xuất túi bóng

4.2 Nhân viên có nhiều kinh nghiệm

Công nhân sản xuất túi ni lông đóng một vai trò quan trọng trong việc điều khiển và vận hàng máy móc. Đảm bảo cả quá trình phải luôn được kiểm tra để tạo ra thành phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho khách hàng.

4.3 Quy trình sản xuất túi ni lông khép kín

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một quy trình sản xuất túi ni lông riêng biệt, tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể. Tuy nhiên, tất cả các quy trình này thường tuân theo một số nguyên tắc chung. Điểm đặc biệt là mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng các hệ thống công nghệ và kỹ thuật riêng biệt. Nó ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng sản phẩm của mỗi doanh nghiệp.

quy trình sản xuất túi ni lông
Hình ảnh: Quy trình sản xuất túi ni lông khép kín tại bao bì Minh Khang

4.4 Được khách hàng đánh giá tốt

Đây là một yếu tố mà bạn nên xem xét một cách khách quan khi đánh giá một doanh nghiệp sản xuất túi bóng. Bạn nên tham khảo từ các khách hàng trước về giá cả, chất lượng sản phẩm, chương trình khuyến mãi, dịch vụ tư vấn và các chương trình hậu mãi.

5. Công ty sản xuất túi nilon tại Bao Bì Minh Khang

Khi bạn đang tìm kiếm một công ty đảm bảo uy tín để sản xuất túi ni lông phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn. Hãy nghĩ đến ngay  công ty Bao Bì Minh Khang. Minh khang đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất túi xốp, đồ dùng 1 lần với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên các sản phẩm của chúng tôi không chỉ được bán trong nước mà còn đi xuất khẩu sang thị trường lào, campuchia,v.v…

5.1 Quy trình nhận sản xuất túi ni lông theo yêu cầu tại Minh Khang

Bước 1: Tiếp nhận các yêu cầu cũng như thông tin của khách hàng

Bước 2: Tư vấn chi tiết về các yêu cầu của khách hàng

Bước 3: Báo giá theo yêu cầu bao gồm số lượng, chất liệu, hay in ấn (nếu có)

Bước 4: Tư vấn và thiết kế mẫu miễn phí

Bước 5: Sản xuất và kiểm tra

Bước 6: Giao hàng và thanh toán

5.2 Lý do vì sao nên lựa chọn công minh khang?

  • Các loại túi được sản xuất hạt nhựa nguyên sinh với chất lượng túi không có mùi hôi, bóng đẹp, trắng trong, dẻo dai, độ bền cao với đầy đủ kích thước và màu sắc
  • Xưởng sản xuất nên báo giá cho khách hàng với giá gốc tận xưởng, nên rất tiết kiệm nhiều chi phí 
  • Giá cả luôn tốt, cạnh tranh nhất trên thị trường
  • Ưu đãi dành khi anh chị mua với số lượng lớn và khách hàng lâu năm
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với trình độ cao kèm theo với máy móc hiện đại
  • Luôn sẵn sàng đáp ứng sản phẩm bao bì với số lượng lớn trong thời gian ngắn hạn
  • Nhân viên kinh doanh hỗ trợ tư vấn miễn phí với 24/7

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi: 0969 15 02 02 hoặc tham gia đường link Zalo OA: Tại đây để hỗ trợ nhạnh nhất nhé!

Bình Luận
Đánh Giá
fb