Bạn đã bao giờ tò mò về quy trình sản xuất túi tự huỷ sinh học chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về quy trình sản xuất của dòng sản phẩm này nhé.

1. Nguyên liệu sản xuất túi tự hủy sinh học

Nguyên liệu chính để sản xuất túi tự huỷ sinh học bao gồm các loại nhựa polyme khác kết hợp lại, cộng với các loại tinh bột, nhựa thiên thiên nhiên khác, các chất phụ gia giúp phân hủy sinh học (Oxo Biodegradable), những hợp chất tương hợp và các hợp chất khác như: Alta Masterbatch, Alta CaCO v.v.. 

Sau khi thải ra ngoài môi trường, dưới tác động của nhiệt độ, độ ẩm và vi sinh vật thì túi cả khả năng tự phân hủy ngoài môi trường tự nhiên.

2. Quy trình sản xuất túi tự hủy sinh học chất lượng 

Quy trình sản xuất túi tự huỷ sinh học trải qua 6 bước cơ bản: 

Quy trình sản xuất túi tự huỷ sinh học
Quy trình sản xuất túi tự huỷ sinh học

Xem thêm: 

TÚI NILON TỰ HUỶ

TÚI SINH HỌC

2.1 Bước 1: Trộn nguyên liệu

nhà máy sản xuất túi phân huỷ sinh học
Nhà máy sản xuất túi tự huỷ sinh học

Nguyên liệu cho quá trình sản xuất túi tự hủy sinh học được đưa vào máy trộn bao gồm các hạt màu, hạt nhựa nguyên sinh, các chất phụ gia và tinh bột được tính toán theo tỷ lệ phần trăm nhất định. Đối với các loại túi phân hủy dùng cho nông nghiệp thì sẽ được trộn thêm chất phụ gia nhằm chống bức xạ cực tím để bảo vệ nhựa.

2.2 Bước 2: Thổi màng phim

Sau khi trộn đều lại với nhau, các nguyên liệu được xử lý thành dạng lỏng ở nhiệt độ cao. Hỗn hợp được thổi theo dạng ống đầy không khí từ các luồng khí và sau đó được thổi thành cuộn. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất túi phân huỷ đòi hỏi vào trình độ tay nghề cao, thợ phải có kinh nghiệm giỏi vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc, độ dày và độ trong của màng phim.

2.3 Bước 3: In

Thành phẩm túi phân huỷ sinh hoc
In túi tự huỷ sinh học

Khâu in là một phần quan trọng để đánh giá khả năng sản xuất của một doanh nghiệp. Quy trình này chủ yếu nhằm phục vụ cho các công ty, thông tin sản phẩm và tên công ty.

2.4 Bước 4: Cắt và hàn nhiệt

Để tạo ra các kiểu dáng bao bì và túi nhựa khác nhau chúng ta cần đưa vào máy cắt. Tùy thuộc vào máy cắt mà cho các kiểu quai túi khác nhau. Trong quá trình cắt và hàn nhiệt, nhiệt độ với tốc độ của máy cắt sẽ quyết định độ chắc của phần gắn nhiệt. Các phần túi thừa sau khi cắt bỏ sẽ được công ty tái sử dụng, giảm thiểu lượng rác thải đưa ra môi trường.

2.5 Bước 5: Kiểm tra sản phẩm

Sau khi hoàn thành hết 4 bước trên sản phẩm được định hình thì bộ phận kiểm tra giám sát  sẽ trực tiếp đến tận nơi để kiểm tra sản phẩm từ A-Z. Tất cả các mẫu in, kích thước, kiểu dáng, đường hàn nhiệt…y như bảo file mẫu và đảm bảo không có lỗi kỹ thuật. Nếu sản phẩm đảm bảo chắc chắn mới tiến hành in ấn số lượng đơn hàng mà khách hàng đã đặt trước đó.

2.6 Bước 6: Tại thành phẩm và đóng gói

Sau khi hoàn thiện các bước trên, đơn hàng sẽ được đóng gói cẩn thận và tiến hành giao hàng nhanh chóng cho phía khách hàng hợp tác.

túi phân huỷ sinh học
Thành phẩm túi tự huỷ sinh học

Toàn bộ quy trình này đều được kiểm tra cẩn thận từng công đoạn cụ thể để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

3. Kết luận 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết về quy trình sản xuất túi tự huỷ sinh học của Bao Bì Minh Khang. Hy vọng rằng những thông tin và chia sẻ trong bài viết này đã hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm này.

Bình Luận
Đánh Giá
fb