Trên thị trường đã xuất hiện túi tự huỷ sinh học và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Vậy túi rác tự huỷ sinh học và túi nilon khác nhau ở điểm nào. Hãy cùng Bao Bì Minh Khang so sánh túi rác có điểm nào khác nhau và ưu nhược điểm của chúng là gì nhé.

1. Tìm hiểu chung về túi rác trên thị trường

Hiện nay, bịch đựng rác có mặt ở cả cuộc sống hàng ngày và quá trình sản xuất. Phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cụ thể với nhiều kích thước khác nhau. Trong đó, túi đựng rác tự hủy sinh học đã trở nên phổ biến như một lựa chọn thân thiện với môi trường. 

Tìm hiểu chung về túi rác trên thị trường

1.1 Túi rác tự huỷ sinh học

Được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như tinh bột, bã mía, bột bắp,.. và các phụ gia tạo màu. Những chất này cho phép túi có khả năng phân hủy sinh học thành các chất vô cơ trong khoảng thời gian ngắn dưới tác động của vi sinh vật.

1.2 Túi nilon đựng rác

Đây là loại túi nilon được sản xuất từ các hạt nhựa tổng hợp như PE, PP và các chất phụ gia khác. Túi có khả năng chống nước và chịu lực của sản phẩm rất tốt. Khác với túi phân hủy sinh học, túi đựng rác thông thường yêu cầu hàng trăm đến hàng nghìn năm để phân hủy hoàn toàn.

2. So sánh túi rác tự huỷ sinh học và túi nilon đựng rác 

Đặc điểm Túi rác tự huỷ sinh học Túi nilon đựng rác
Nguyên liệu Nguyên liệu tự nhiên như tinh bột, bã mía, bột bắp,.. Nhựa tổng hợp PE, PP
Khả năng phân huỷ Có khả năng phân huỷ trong môi trường tự nhiên Không có khả năng phân huỷ trong môi trường tự nhiên
Giá thành Giá thành cao hơn túi nilon Giá thành rẻ
Ưu điểm – Bảo vệ sức khỏe: Túi đựng rác sinh học không cần đốt cháy, do đó không gây ra các khí độc hại có thể gây ra các vấn đề như dị tật hoặc ung thư.

– Hữu ích cho môi trường: Sau khi sử dụng, chúng có thể được chôn ủ mà không gây tạo ra chất độc hại cho môi trường. Trong quá trình phân hủy còn có thể được sử dụng làm phân bón, góp phần tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của cây trồng.

– Phân hủy hiệu quả: Thời gian phân hủy của túi này rất nhanh, dao động từ vài tháng đến vài năm. Giúp giảm thiểu lượng rác thải và tác động tiêu cực đến môi trường trong thời gian ngắn.

– Độ bền: Túi có khả năng chịu tải tốt, có thể kéo giãn và chịu được trọng lượng lớn.

– Kích thước đa dạng: Túi có các size lớn nhỏ phù hợp với dung tích từng loại thùng rác. Đựng rác lên đến 240L.

– Màu sắc phong phú: Nhờ sử dụng chất phụ gia tạo màu, túi thường có nhiều tùy chọn màu sắc bắt mắt, trong đó túi đựng rác màu đen là phổ biến nhất.

Nhược điểm – Giá thành khá cao

– Khả năng chịu tải kém

– Quá trình phân hủy diễn ra vô cùng chậm, có thể kéo dài đến hàng ngàn năm.

– Gây ô nhiễm môi trường, gây tắc nghẽn trong hệ thống đường ống và cống nước, dẫn đến tình trạng ngập úng.

– Có tác động xấu đối với sức khỏe của con người.

– Dẫn đến cái chết của nhiều loài sinh vật biển, khi chúng nhầm lẫn túi nilon với thức ăn.

3. Nên sử dụng túi rác tự huỷ sinh học hay túi nilon đựng rác

Nên sử dụng túi rác tự huỷ sinh học hay túi nilon đựng rác

Để giảm tác động tiêu cực của túi nilon đựng rác và tận dụng ưu điểm của túi đựng rác tự hủy sinh học, bạn có thể tận dụng chúng theo phương pháp sau:

  • Tái sử dụng túi nilon thành túi đựng rác: Thay vì sử dụng túi bóng một lần rồi vứt bỏ, hãy tái sử dụng chúng để làm túi đựng rác. 
  • Bắt đầu sử dụng túi đựng rác tự hủy sinh học: Mặc dù có giá thành cao hơn, nhưng túi phân hủy sinh học có lợi cho môi trường và sức khỏe con người. Loại túi này có thể là một lựa chọn tốt cho tương lai.

Minh Khang hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp quý khách hàng so sánh túi rác tự hủy sinh học và túi nilon đựng rác có điểm nào khác nhau, từ đó có thể đưa ra quyết định sử dụng một cách hợp lý. Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm túi nilon thân thiện với môi trường để đựng rác, xin vui lòng liên hệ với Bao Bì Minh Khang qua số điện thoại 0969 15 02 02 để nhận được tư vấn chi tiết và báo giá chính xác nhất.

Xem thêm bài viết: 

 

Bình Luận
Đánh Giá
fb