Xử lý rác thải đang là một trong những vấn đề hết sức quan trong trong việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Một trong những phương pháp sử lý rác thải tất yếu đó là sử dụng túi rác hiệu quả. Hôm nay hay cùng Minh Khang tìm hiểu về phương pháp sử dụng túi đựng rác đạt được hiệu quả cao trong việc bảo vệ môi trường nhé!

1. Phân loại để sử dụng túi rác hiệu quả trong ngành y tế

Để đạt hiêu quả cao trong việc phân loại rác bạn nên sử dụng các loại túi rác in hình chỉ dẫn phân loại rác hoặc màu sắc riêng cho từng loại rác để tránh nguy hiểm. Cụ thể như:

1.1 Phân loại theo màu sử dụng

Phân loại túi rác hiệu quả trong ngành y tế

Đối với túi rác y tế, bạn nên phân định rõ các màu theo đúng quy định của bộ y tế như sau:

– Túi rác màu vàng: dùng để đựng chất thải lây nhiễm.
– Túi rác màu đen: Các chất thải hóa học hay phóng xạ độc hại.
– Túi rác màu xanh: Các chất thải thông thường như bông băng, băng gạc,..
– Túi rác màu trắng: Chất thải có thể tái chế được.

1.2 Phân loại theo hình in trên túi

Phân loại túi rác trong ngành y tế theo màu

Cũng như màu của túi rác, túi rác y tế có in những ký hiệu giúp bạn phân biệt và thực hiện đúng yêu cầu của từng loại như:

– Không đựng quá vạch: vì chất thải y tế có những chất gây độc hại. Chính vì thế đựng rác đúng vạch làm giảm nguy cơ tiếp xúc với những chất thải không an toàn đó. Ngoài ra còn tránh tràn, đổ rác ra bên ngoài.

– Các tiêu chuẩn phân loại: Trên túi rác y tế sẽ có những tiêu chuẩn để phân loại rác như chất thải nguy hiểm, chất thải tái chế,.. Giúp bạn dễ dàng phân loại và sử dụng túi rác hiệu quả hơn.

2. Hiệu quả trong việc chứa rác số lượng lớn ở khu công nghiệp

Bạn nên sử dụng các loại túi rác với độ bền cao, độ dẻo dai và có kích thước lớn và khả năng chứa tốt. Nhất là những khu công nghiệp, công viên, bệnh viện,.. Có số lượng rác thải hằng ngày lớn nên cần lựa chọn loại túi rác công nghiệp phù hợp, đúng mục đích và đạt hiệu quả cao.

Hiệu quả trong việc chứa rác số lượng lớn ở khu công nghiệp

3. Hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí gia đình

Để xử lý rác tốt mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí gia đình bạn có thể sử dụng các loại túi rác cuộn giá rẻ. Túi đựng rác rất dễ sử dụng nhưng làm sao để sử dụng túi rác hiệu quả và bảo vệ môi trường. Các bạn thực hiện các bước sau đây nhé.

Bước 1: Lấy túi ra từ cuộn

Khi bạn mua túi đựng rác, chúng thường được cuộn lại và đóng gói trong một bịch. Để sử dụng, bạn chỉ cần xé bao bì và lấy cuộn túi ra. Sau đó, bạn tiến hành mở cuộn túi cho đến khi thấy đường viền cắt. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tách chiếc túi ra khỏi cuộn mà không làm hỏng túi bên trong.

Túi đựng rác hiệu quả trong việc chứa rác số lượng lớn ở khu công nghiệp

Bước 2: Để túi rác vào thùng

Sau khi bạn đã tách chiếc túi ra khỏi cuộn, bạn có thể đặt túi vào bên trên của thùng rác để túi có thể bám vào thành thùng mà không bị tuột ra ngoài.

Bước 3: Bỏ rác vào thùng đã được bọ túi rác

Khi có rác, bạn chỉ cần đặt nó vào thùng rác mà không cần lo lắng về việc làm dơ thùng rác hoặc rác thải bị vương vãi ra ngoài.

Bước 4: Đổ rác

Khi túi rác đã đầy hoặc bạn muốn thay túi rác mới, bạn chỉ cần cột miệng của túi thật chặt để tránh rác bị đổ ra ngoài. Sau đó, bạn có thể giao cho đơn vị xử lý rác thải.

4. Hiệu quả tuyệt đối trong việc bảo vệ môi trường

Để đạt hiệu quả tuyệt đối trong việc bảo vệ môi trường bạn có thể sử dụng các loại túi rác tự huỷ. Loại túi rác này sau khi thải ra ngoài môi trường sẽ tự huỷ hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường nên đây chính là lựa chọn hàng đầu trong việc lựa chọn túi rác bảo vệ môi trường.

Túi đựng rác hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường

5. Những lưu ý khi sử dụng túi rác

Để sử dụng túi rác hiệu quả và bảo vệ môi trường cũng như không gian sống gia đình, bạn cần tuân theo các hướng dẫn sau:

  • Hãy thay túi rác hàng ngày, ngay cả khi chưa đầy. Việc giữ rác thải quá lâu trong nhà hoặc trong cơ quan có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây mùi hôi và gây ô nhiễm không gian sống.
  • Hạn chế đổ các chất thải lỏng vào túi rác. Nếu bạn đổ các chất thải lỏng vào túi đựng rác khi trong túi có các rác thải nhọn, có thể gây rách túi và làm cho chất thải lỏng tràn ra ngoài, gây mất vệ sinh.
  • Hãy lựa chọn sản phẩm túi đựng rác có chất lượng để có trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể xem và mua túi đựng rác phân hủy sinh học Đệ Nhất tại Bao bì Minh Khang.

Chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng túi rác hiệu quả hơn. Và nếu bạn đang tìm kiếm túi đựng rác chất lượng và thân thiện với môi trường, hãy liên hệ với Bao bì Minh Khang. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm túi đựng rác phù hợp và đảm bảo chất lượng để giúp bạn thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường và tạo ra một không gian sống tốt hơn

Xem thêm bài viết: 

Bình Luận
Đánh Giá
fb