Ngày nay, thay vì sử dụng các loại túi nilon gây hại cho môi trường, có rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng túi rác tự hủy sinh học. Vậy, tại sao nên sử dụng túi đựng rác tự hủy sinh học?

1. Túi đựng rác tự huỷ sinh học là gì?

Túi rác tự hủy là loại túi sử dụng 1 lần, được sản xuất từ nhựa tái sinh HDPE, phụ gia tạo màu, phụ gia tự phân hủy và một số nguyên liệu hữu cơ như bã mía, bột ngô, bột mì,… Chúng được dùng đựng rác, thức ăn thừa,.. Rất tiện lợi cao nên đã được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Túi đựng rác tự huỷ sinh học

2. Tại sao nên sử dụng túi đựng rác tự huỷ sinh học?

Túi đựng rác tự hủy được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn so với túi nilon truyền thống như:

Vòng đời sử dụng túi đựng rác tự huỷ sinh học

Bảo vệ sức khỏe: Túi rác sinh học thường được làm từ nguyên liệu tự nhiên và không chứa các hợp chất độc hại.

Bảo vệ môi trường: Túi này có khả năng phân hủy tự nhiên thành các chất vô cơ mà không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào trong môi trường. 

Thời gian phân hủy ngắn: Túi rác tự hủy sinh học phân hủy nhanh chóng, thường chỉ trong vài tháng đến vài năm, so với túi nilon truyền thống có thời gian phân hủy lâu lên đến 100 – 500 năm. Giúp giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường trong thời gian ngắn hơn.

Hạn chế sử dụng túi nilong truyền thống: Sử dụng túi rác tự hủy sinh học là cách giảm sự phát triển của túi nilon truyền thống. Giúp hạn chế tạo ra lượng rác nilon không thể phân hủy ngay và không đảm bảo cho môi trường.

3. Một số lưu ý khi chọn mua túi đựng rác

Một cách khác để kiểm tra tính độc của sản phẩm tự phân hủy là thử đốt. Sản phẩm an toàn thường cháy dễ dàng, không bốc khói nhiều và không có mùi lạ. Ngược lại, sản phẩm độc hại thường khó cháy, tạo ra khói, có mùi lạ, và sau khi tắt lửa sẽ còn nhiều dấu vết.

Một số lưu ý khi chọn mua túi đựng rác

Dù là nylon thông thường hoặc tự phân hủy sinh học, không nên sử dụng để bọc hoặc đựng thực phẩm nóng như canh hoặc cháo để tránh các chất phụ gia tan vào thức ăn. Mặc dù là sản phẩm có lợi cho môi trường, người tiêu dùng cũng không nên lạm dụng và sử dụng một cách không đúng cách.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, cũng có những sản phẩm túi rác không rõ nguồn gốc và chất lượng kém. Nhiều trong số này còn chứa hàm lượng cao của các chất độc như chì, có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng. Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, việc lựa chọn mua các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín là rất quan trọng.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được tại sao nên sử dụng túi đựng rác tự huỷ sinh học.Tại TP.HCM, để đặt mua túi đựng rác với giá rẻ nhất và đảm bảo chất lượng, cùng với dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, bạn có thể liên hệ ngay với Công ty Minh Khang ngay từ hôm nay!

Xem thêm bài viết

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)
fb