Hiện nay, nhu cầu mở đại lý bao bì nhựa ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một nhà cung cấp các sản phẩm bao bì nhựa với giá cạnh tranh, đặc biệt là đối với những đại lý mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành, có thể gặp phải nhiều khó khăn. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây

1. Kinh nghiệm tư vấn mở đại lý bao bì nhựa 

Từ năm 2016 đến nay, Bao Bì Minh Khang đã có cơ hội tư vấn và hỗ trợ cho hơn 1000 đại lý trong việc khởi đầu và phát triển kinh doanh đại lý bao bì nhựa với mức lợi nhuận siêu cao. Minh Khang tự hào đã góp một phần trong sự thành công của các đại lý bán bao bì nhựa và sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ thêm nhiều doanh nghiệp khác mở đại lý, nhà phân phối bao bì.

Đại lý bao bì nhựa

2. Thách thức và cơ hội khi mở đại lý bao bì

Khi bạn muốn mở đại lý bao bì nhựa sẽ có nhiều thách thức, rủi ro trong kinh doanh. Tuy nhiên nếu vận dụng tốt và có cách thức kinh doanh phù hợp, thì đây sẽ là một cơ hội sẽ đem đến lợi nhuận vô cùng cao.

2.1 Thách thức

Mở đại lý bán bao bì nhựa là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức và rủi ro. Trong ngành này, một số rủi ro kinh doanh phổ biến có thể kể đến như sản phẩm bán chậm, lựa chọn sai nhà cung cấp cùng với việc cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ cùng ngành.

Từ những thách thức đó bạn phải biết quản lý rủi ro để đạt được sự thành công trong kinh doanh bao bì. Trước hết, việc nghiên cứu và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng từng khu vực là điều quan trọng. Ví dụ, ở các khu vực miền biển, túi hút chân không là sản phẩm phù hợp để bảo quản đồ tươi sống. Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, các mặt hàng túi xốp có thể bán chạy hơn. Hoặc tại các khu vực như Tây Nguyên, túi bạc đựng cà phê hoặc túi zip đựng hạt khô sẽ được ưa chuộng hơn. 

2.2 Cơ hội

Ngành công nghiệp bao bì là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người, với nhu cầu ngày càng tăng cao. Đặc biệt, các sản phẩm như túi nilon, túi zip, đồ dùng 1 lần,.. đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Đồ dùng 1 lần cho đại lý bao bì nhựa

Một trong những điểm đáng chú ý của ngành này là tỷ suất lợi nhuận cao mà nó mang lại. Thực tế cho thấy nhiều đại lý đang kinh doanh bao bì bán vài chục tấn hàng trên mỗi tháng, chứng tỏ tiềm năng sinh lời khá lớn. 

Với khả năng nắm bắt cơ hội đúng đắn, bạn có thể tận dụng lợi thế của ngành bao bì và xây dựng một đại lý bao bì nhựa đem lại lợi nhuận đáng kể.

3. Những lợi ích khi trở thành đối tác của Bao Bì Minh Khang

Trở thành đối tác của Bao Bì Minh Khang là một quyết định thông minh đem lại lợi nhuận đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể đạt được khi hợp tác mở đại lý bao bì nhựa cùng Minh Khang:

  • Bao Bì Minh Khang luôn cam kết đưa đến cho bạn những sản phẩm bao bì chất lượng cao nhất.
  • Đa dạng sản phẩm từ bao bì nhựa, túi zip, hộp nhựa, đũa tre, tăm tre,… 
  • Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường giúp bạn tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận.
  • Cam kết giao hàng đúng hẹn và đúng sản phẩm.
  • Miễn phí giao hàng nội thành HCM, khách tỉnh sẽ hỗ trợ giao ra chành.
  • Hàng hoá bị lỗi sẽ được đổi trả tương đương.

Nguồn hàng đại lý bao bì nhựa

4. Một số lưu ý khi mở địa lý bao bì nhựa

Khi quyết định mở một đại lý bao bì nhựa, vị trí là điều bạn nên quan tâm. Địa điểm của đại lý cần phải được chọn sao cho gần với khu dân cư, khu công nghiệp hoặc chợ. Vì ở đây, tiêu thụ sản phẩm bao bì rất nhanh, giúp tránh tình trạng tồn kho dài hạn và tiết kiệm vốn đầu tư. Đối với từng khu vực sẽ có sản phẩm đặc trưng riêng, bạn cần lưu ý nhé.

4.1 Đối với khu vực TPHCM

Việc mở đại lý bao bì nhựa ở đây thực sự thuận lợi, do nhu cầu sử dụng sản phẩm ở TPHCM rất lớn. Vì vậy, các đại lý bán bao bì nhựa có ở khắp các quận, huyện hoặc các chợ đầu mối. Tại đây bán đa dạng các loại túi xốp, túi nilon, túi rác, túi hút chân không, băng keo,…

Sản phẩm túi hút chân không cho đại lý bao bì nhựa

Mà các cửa hàng kinh doanh online cũng đang ngày càng phát triển nên lượng tiêu thụ các loại túi zip, túi niêm phong,.. cũng khá cao, điều này làm cho việc mở đại lý bao bì nhựa là sự lựa chọn đúng đắn.

4.2 Đối với các tỉnh thành

Đại lý bao bì thường có vị trí tại các chợ, khu vực sản xuất và phần lớn chuyên bán các loại bao bì phổ biến như túi xốp màu đen, túi bóng mỡ, túi đựng thực phẩm và túi đựng trà sữa,..

5. Quy trình trở thành đối tác của Minh Khang

5.1 Tiếp nhận nhu cầu và thông tin

Bao Bì Minh Khang sẽ tiếp nhận vị trí mà bạn muốn mở đại lý bao bì nhựa. Với hơn 7 năm kinh nghiệm, Minh Khang sẽ biết khu vực của bạn đang chuộng dòng sản phẩm nào. Điều này sẽ giúp bạn tránh rủi ro mua quá nhiều hàng và không thể bán hết, làm phí vốn. Đặc biệt, Minh Khang còn hỗ trợ chính sách đổi trả để đảm bảo rằng bạn không tồn kho khi sản phẩm không phù hợp.

5.2 Tư vấn các mặt hàng

Như đã nói ở trên, địa điểm là yếu tố quyết định để bạn mở đại lý bán bao bì nhựa được thuận lợi và lợi nhuận cao. Chúng tôi sẽ dựa vào kinh nghiệm và địa điểm sẽ tư vấn mặt hàng thích hợp cho bạn. Ví dụ: đối với khu vực miền Tây là thiên đường của các loại trái cây, rau củ thì túi xốp zin dày, túi bóng mỡ là lựa chọn tốt nhất. Còn ở vùng Tây Nguyên chủ yếu là cà phê và trà thì túi bạc hay túi zip sẽ giúp bạn dễ dàng bán được hàng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng phải bán kèm thêm các mặt hàng khác, để tạo thêm thiện cảm cũng như lợi nhuận cho cửa hàng (vì tâm lý khách hàng không muốn mua sản phẩm ở nhiều nơi).

5.3 Lên đơn hàng theo ý muốn và xác nhận đơn hàng

Tuỳ thuộc vào số lượng và sản phẩm khách hàng muốn mua mà nhân viên kinh doanh sẽ lên đơn. Sau đó sẽ tính tổng tiền hàng gửi cho khách hàng xác nhận.

5.4 Liên hệ chành xe nếu khách ở tỉnh

Công ty sẽ liên hệ với chành xe mà khách hàng yêu cầu. Sau đó sẽ báo giá chành xe gửi về tỉnh cho khách hàng. Giá dao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng, tuỳ vào số lượng vận chuyển. Riêng khách hàng ở TPHCM sẽ được miễn phí giao hàng.

Đại lý bao bì nhựa

5.5 Thanh toán và vận chuyển ra chành xe

Sau khi đã liên hệ và xác định được chành xe mong muốn, quý khách thực hiện thanh toán bằng việc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của công ty. Sau đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến chành xe mong muốn. Nhân viên tài xế sẽ chụp hóa đơn và gửi cho quý khách để đảm bảo tính minh bạch và an tâm trong giao dịch. 

Đối với những khách hàng tại TPHCM, công ty sẽ vận chuyển hàng đến trực tiếp, quý khách có thể lựa chọn thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt tại thời điểm giao hàng.

Là một doanh nghiệp có uy tín và quy mô lớn trong lĩnh vực sản xuất bao bì, Bao Bì Minh Khang luôn sẵn sàng hỗ trợ việc mở đại lý bao bì nhựa trên khắp cả nước, bất kể quy mô của bạn là lớn hay nhỏ. Chúng tôi tự tin rằng chúng ta có thể hợp tác lâu dài với nhau. Liên hệ ngay số 0969 15 02 02 để được tư vấn mở đại lý túi nilon nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận
Đánh Giá
fb