Với nhiều loại túi hút chân không trên thị trường hiện nay, làm sao để phân biệt được túi hút chân không nào tốt? Và những kinh nghiệm nào cần lưu ý khi mua túi hút chân không. Sẽ được Minh Khang chia sẻ trong bài viết này nhé.

Các loại túi hút chân không

Túi hút chân không nào tốt?

Trên thị trường có các loại túi hút chân không như: túi 1 mặt nhám, túi trơn, túi dạng cuộn hay túi dùng cho đông lạnh. Vậy túi hút chân không nào tốt? Hãy cùng xem bảng so sánh dưới đây nhé.

Loại túi Túi mặt nhám Túi mặt trơn Túi dạng cuộn Túi đông lạnh
Đặc điểm Thiết kế 1 mặt nhám và 1 mặt trơn Bề mặt 2 bên đều trơn bóng, nhẵn mịn Dạng cuộn dài Từng túi riêng biệt với 1 mặt trơn và 1 mặt nhám
Khả năng chịu nhiệt -20 – 80 độ C -20 – 80 độ C -20 – 80 độ C -30 – 80 độ C
Ưu điểm Bề mặt nhám giúp tăng độ bám dính Giá rẻ, sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm Có thể tuỳ chỉnh kích thước theo mong muốn Độ bền và khả năng chịu được nhiệt độ cao
Nhược điểm Giá thành khá cao phù hợp với máy hút chân không công nghiệp. Sử dụng kéo hoặc dụng cụ để cắt Trong môi trường ngăn đông sẽ bảo quản thực phẩm tốt hơn ngăn mát.
Giá thành (lẻ) 200.000 – 300.000đ/kg 100.000 – 120.000đ/kg 50.000 – 100.000đ/kg 200.000 – 300.000đ/kg

Kinh nghiệm mua túi hút chân không chất lượng

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng túi hút chân không ngày càng nhiều. Minh Khang sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi mua như sau:

Chất liệu

Chất liệu sử dụng trong túi hút chân không là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của túi sau một thời gian sử dụng. Chất liệu lý tưởng cho túi hút chân không là loại nhựa PA. Đây là loại chất liệu có tính đàn hồi tốt, mềm mại, và đặc biệt là độ bền cao. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống thấm nước và tránh hơi nước, giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Nhựa PA làm túi hút chân không

Thiết kế 

Khi chọn mua túi hút chân không, đừng quên xem xét thiết kế của sản phẩm. Có nhiều loại như túi 3 biên, túi zip, túi 4 biên hay túi có van. Tuỳ vào sản phẩm mà lựa chọn thiết kế cho thích hợp. Ví dụ như trà, cà phê có thể dùng túi 4 biên, thực phẩm khô có thể dùng túi zip,.. 

Nhu cầu sử dụng

Mục đích sử dụng của bạn là gì? Có phải để bảo quản thực phẩm hay đựng quần áo, giày dép, hoặc đựng đồ ăn vặt không. Sau khi bạn xác định được nhu cầu cụ thể, hãy chọn loại túi hút chân không tương ứng như túi hút chân không cho quần áo, túi hút chân không cho thực phẩm hoặc túi hút chân không cho đồ ăn vặt, theo phân loại này.

Độ dày

Không phải lúc nào túi cũng càng dày càng tốt. Túi hút chân không càng dày, khả năng tạo ra nếp gấp và rách sẽ tăng lên. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm có độ dày vừa phải, không quá dày để đảm bảo khả năng bảo quản thực phẩm vẫn cao, và không quá mỏng để tránh việc túi bị rách nhanh chóng.

Độ dày túi hút chân không

Xem thêm >> Kích thước túi hút chân không <<

Giá thành

Về giá cả, hãy xem xét nhu cầu sử dụng cụ thể và khả năng tài chính của bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Đừng tiết tiền mà mua túi có chất lượng kém, dễ bị hỏng hay rách trong quá trình sử dụng. Nó vừa không đảm bảo an toàn vừa tốn khá nhiều chi phí.

Kho túi hút chân không giá sỉ

Chắc rằng với chia sẻ vừa rồi của Minh Khang giúp bạn biết được túi hút chân không nào tốt và kinh nghiệm lựa chọn túi phù hợp. Mọi thắc mắc có thể gọi ngay cho Minh Khang qua số 0969 15 02 02 để Minh Khang tư vấn thêm cho bạn nhé.

Bài Viết Khác:

Bình Luận
Đánh Giá
fb